» Dự án » R&D » 4.Tính toán, thiết kế đường ống trong hệ thống lạnh của tủ lạnh.

Tính toán, thiết kế, mô phỏng tủ lạnh dân dụng và công nghiệp.

Vấn đề cần có đối với tủ lạnh là làm thế nào để tủ và thực phẩm bảo quản được làm lạnh tốt.

Để đáp ứng được yêu cầu trên, điều quan trọng là phải thiết kế phù hợp các thành phần chức năng trong hệ thống lạnh (máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi, thiết bị giảm áp, đường ống…) cho một chu trình làm lạnh để đáp ứng các hiệu suất mục tiêu đã đặt ra (đạt công suất yêu cầu, tiết kiêm năng lượng, chi phí tối thiểu…).

  • Bước 8: Tính chọn đường ống tiết lưu Capillary, lựa chọn đặc điểm kỹ thuật của Dryer.

Ống tiết lưu là một loại thiết bị giảm áp trong chu trình lạnh và có chức năng điều khiển thể tích môi chất lạnh lỏng chảy vào trong dàn bay hơi bằng cách sử dụng lực cản chất lỏng tại thời điểm đi qua ống tiết lưu.

Chức năng này của ống tiết lưu và máy nén làm cho áp suất bên trong thiết bị bay hơi được giữa ở mức thấp, và do đó nhiệt độ thấp cần thiết để làm mát bên trong tủ được duy trì.

Ngoài ra, ống tiết lưu thường được hàn vào đường ống hút về máy nén (suction pipe) để thực hiện trao đổi nhiệt, ngăn chặn đường ống hút tiếp xúc trong buồng máy khỏi bị đọng sương.

Tại thời điểm này, bản thân ống tiết lưu được làm mát bằng đường ống hút và điều này nâng cao hiệu quả làm lạnh (khả năng chất làm lạnh lỏng hoạt động trong thiết bị bay hơi).

 

Điều kiện thử nghiệm phân tích trao đổi nhiệt giữa ống capillary và ống suction trong hệ thống lạnh:

Lựa chọn đặc điểm kỹ thuật của Dryer:

Vì hệ thống làm lạnh của tủ lạnh là một hệ thống khép kín nên cần phải loại bỏ nước, các thành phần độc hại và bụi đưa vào từ hệ thống từ máy nén khí và các bộ phận để đảm bảo độ bền và độ tin cậy lâu dài. Dryer là một bộ phận không thể thiếu của tủ lạnh.

Đặc biệt, hơi ẩm tạo ra đá ở đầu ra của ống mao dẫn của hệ thống lạnh làm mát, gay ra hiện tượng nghẹt và làm giảm chức năng làm lạnh, dầu máy lạnh bị hư hỏng, phân hủy chất làm lạnh, cuối cùng dẫn đến hỏng máy nén, nó là thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các yếu tố này.

Vì lý do này, cần hết sức lưu ý đến thiết kế thân Dryer và thiết kế các nội dung phát sinh khi áp dụng vào hệ thống làm mát, nên làm rõ nội dung thiết kế, nội dung công việc thiết kế và bổ sung thêm các chú ý để loại bỏ sự cố.

 

  • Bước 9: Tính toán đường ống hút (Suction) và đường ống xả (Discharge), Thiết kế trao đổi nhiệt giữa ống xả với nước xả băng từ dàn bay hơi.

Để đảm bảo lưu lượng và tốc độ dòng môi chất trong hệ thống, tiết kiệm nguyên vật liệu cho hệ thống.

Tăng cường trao đổi nhiệt giữa Discharge với nước xả băng, tiết kiệm năng lượng.

 

Điều kiện thử nghiệm phân tích trao đổi nhiệt giữa ống discharge và nước xả băng:

Việc áp dụng giải pháp tính toán kết hợp với phân tích mô phỏng và hiệu chỉnh kết quả với thực nghiệm.

Cho phép giảm đáng kể thời gian, chi phí và nhân lực cho R&D. Làm giảm giá thành sản phẩm và tăng hiệu quả cạnh tranh trên thị trường.

Nhanh chóng có thể hiện thực hóa ý tưởng cho cải tiến và phát triển sản phẩm, tối ưu hóa thiết kế, tiết kiệm năng lượng cho sản phẩm.

Với kinh nghiệm 4 năm đã từng làm việc ở trung tâm R&D tủ lạnh cho tập đoàn công nghiệp lớn của Nhật Bản. Kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, mô phỏng và kinh nghiệm thực hiện một số dự án tính toán thiết kế tủ lạnh công nghiệp cho công ty…

Chúng tôi đã từng bước nghiên cứu, phát triển, cải tiến và cho ra đời giải pháp R&D mới cho sản phẩm tủ lạnh, để giải quyết được các vấn đề của quý công ty hiện nay.

Nếu quý công ty có nhu cầu cần hợp tác, hoặc biết thêm thông tin chi tiết. Xin vui lòng liên hệ qua những kênh sau đây:

Website: www.viettechview.com

Email: viettechview.kh@gmail.com

Hotline: 0363 999 110

Rất mong nhận được hợp tác và phục vụ.

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Copyright © 2019 Viettechview. All rights reserved.

1. Đào tạo

0344453359

2. Sản phẩm

0344453359

3. Dự án

0965.985.960

Tư vấn khách hàng

1. Đào tạo

0344453359

2. Sản phẩm

0344453359

3. Dự án

0965.985.960