» Dự án » R&D » 2.Thiết kế chu trình làm lạnh, tính chọn máy nén khí cho tủ lạnh

Tính toán, thiết kế, mô phỏng tủ lạnh dân dụng và công nghiệp.

Vấn đề cần có đối với tủ lạnh là làm thế nào để tủ và thực phẩm bảo quản được làm lạnh tốt.

Để đáp ứng được yêu cầu trên, điều quan trọng là phải thiết kế phù hợp các thành phần chức năng trong hệ thống lạnh (máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi, thiết bị giảm áp, đường ống…) cho một chu trình làm lạnh để đáp ứng các hiệu suất mục tiêu đã đặt ra (đạt công suất yêu cầu, tiết kiêm năng lượng, chi phí tối thiểu…).

  • Bước 4: Thiết kế chu trình làm lạnh.

Lựa chọn môi chất lạnh. Tính toán lựa chọn các điểm nút trong chu trình làm lạnh để phù hợp với yêu cầu làm việc của tủ lạnh.

Vấn đề cần có đối với tủ lạnh là làm thế nào để tủ và thực phẩm bảo quản được làm lạnh tốt.

Để đáp ứng yêu cầu trên, diều quan trọng là phải thiết kế phù hợp các thành phần chức năng (máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi và thiết bị giảm áp…)

cho một chu trình làm lạnh đáp ứng các hiệu suất mục tiêu:

1. Thiết kế tải tối đa: phục hổi đầy tải,

2. Thiết kế tải nhẹ:

3. Thiết kế tối ưu hiệu suất: Tiêu thụ năng lượng, chi phí tối thiểu v.v...

  • Bước 5: Tính chọn máy nén khí.

Để đạt được hiệu suất làm lạnh mục tiêu, việc lựa chọn (thiết kế) các thành phần chức năng thích hợp (máy nén, bình ngưng, ống mao dẫn và dàn bay hơi) cho chu trình làm lạnh là rất quan trọng. Đặc biệt máy nén được coi như trái tim của tủ lạnh, không quá khi nói rằng hiệu suất của máy nén quyết định gần như toàn bộ hiệu suất làm lạnh của chu trình làm lạnh.

 Chức năng chính của máy nén là tạo ra công suất lạnh cần thiết cho tủ lạnh, nhưng cũng cần phải có các hiệu suất như tiết kiệm năng lượng (hiệu suất cao), tiếng ồn thấp, độ rung thấp, khả năng khởi động, độ tin cậy cao và giảm kích thước, v.v.

 Để đáp ứng đặc biệt nhu cầu tiết kiệm năng lượng được yêu cầu trên toàn thế giới gần đây, việc áp dụng loại máy nén biến tần (tần số hoạt động có thể thay đổi) đã được thúc đẩy với mục đích không chỉ là hiệu suất cao của máy nén mà còn là hiệu suất cao bao gồm chu trình làm lạnh.

Điều này nhằm mục đích làm cho chu trình làm lạnh đạt hiệu quả cao nhờ hoạt động tần suất thấp (hoạt động quay thấp) dưới tải thấp và làm cho năng suất lạnh của chu trình lạnh tăng lên khi tải cao như vào mùa hè khi các cửa được đóng mở thường xuyên.

Sử dụng tổng tải hấp thụ đã tính được ở Bước 2 (trong bài 1.Điều kiện làm việc, tính tải nhiệt hấp thụ, tính toán cách nhiệt, kiểm tra đọng sương) để tính chọn máy nén khí.

Với kinh nghiệm 4 năm đã từng làm việc ở trung tâm R&D tủ lạnh cho tập đoàn công nghiệp lớn của Nhật Bản. Kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, mô phỏng và kinh nghiệm thực hiện một số dự án tính toán thiết kế tủ lạnh công nghiệp cho công ty…

Chúng tôi đã từng bước nghiên cứu, phát triển, cải tiến và cho ra đời giải pháp R&D mới cho sản phẩm tủ lạnh, để giải quyết được các vấn đề của quý công ty hiện nay.

Nếu quý công ty có nhu cầu cần hợp tác, hoặc biết thêm thông tin chi tiết. Xin vui lòng liên hệ qua những kênh sau đây:

Website: www.viettechview.com

Email: viettechview.kh@gmail.com

Hotline: 0363 999 110

Rất mong nhận được hợp tác và phục vụ.

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Copyright © 2019 Viettechview. All rights reserved.

1. Đào tạo

0344453359

2. Sản phẩm

0344453359

3. Dự án

0965.985.960

Tư vấn khách hàng

1. Đào tạo

0344453359

2. Sản phẩm

0344453359

3. Dự án

0965.985.960